Giới thiệu về nhà trường

Trường cao đẳng Công thương Thái Nguyên là một trong những trường cao đẳng kỹ thuật đa ngành lâu đời nhất ở miền Bắc Việt Nam, Trường được thành lập ngày 04 tháng 11 năm 1965 theo quyết định số 1317 của bộ trưởng bộ Công thương. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có 150 cán bộ công nhân viên, trong đó có 120 cán bộ giáo viên trực tiếp giảng dạy, với các ngành nghề đào tạo như: Công nghệ Cán, kéo kim loại, Luyện thép, Luyện gang, Cắt gọt kim loại , Hàn điện, Hàn cắt khí, Vận hành cầu trục, Vận hành trạm ô xy- khí nén, Vận hành cần trục, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Vận hành xe nâng, Đúc kim loại, Vận hành cầu trục, Vận hành dây chuyền tuyển khoáng, Vận hành nồi hơi, Vận hành thiết bị áp lực, May thời trang, Tin học văn phòng. Trường Cao đẳng Công thương Thái Nguyên được xây dựng trên diện tích 50ha thuộc địa phần phường Tích Lương, TP Thái Nguyên, đây là trung tâm kinh tế – văn hoá – xã hội không chỉ của tỉnh Thái Nguyên mà còn của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Bước vào sân trường là một không gian kiến trúc ấn tượng, tất cả các văn phòng làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thực hành, ký túc xá và khuân viên được bố trí theo thiết kế đồng nhất với cỏ xanh, vườn hoa, cây cảnh. Điều đó làm cho chúng ta cảm thấy trường như là một công viên thực vật rộng lớn, với không khí tươi mát và trong sạch.