Hệ “9+ Cao đẳng” xu hướng mới, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả

Trước đây, sau khi  tốt nghiệp Trung học cơ sở, trung bình một học sinh sẽ phải học thêm 7 năm thì mới có thể đi làm.

Trong những năm qua, xu hướng học sinh đổ xô đi học đại học dẫn đến thực trạng mất cân bằng về nguồn lao động cung ứng cho xã hội. Sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp hoặc không xin được việc làm đúng ngành nghề được đào tạo. Doanh nghiệp thiếu lao động trầm trọng, sau khi tuyển dụng lao động hầu hết phải đào tạo lại hoặc dạy nghề cho lao động tuyển dụng mới để đáp ứng nhu cầu công việc.

Trước tình hình đó, Nhà nước có chủ trương của phân luồng cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở, để các em tiếp tục được học chương trình THPT rút gọn đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT quốc gia, song song với chương trình đào tạo các kỹ năng chuyên ngành mà các em đã lựa chọn ở trình độ trung cấp hoặc cao đẳng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc các trường cao đẳng.

Người học được lợi gì từ chương trình “9 + cao đẳng”?

Ưu điểm là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí học tập, cũng như phát triển năng lực của học sinh từ khi còn trẻ và cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn.

Như vậy, nếu đào tạo theo xu hướng mới này, sau 3 năm, khoảng 18-19 tuổi các em có thể gia nhập thị trường lao động với mức lương của một người cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành hoặc các em vẫn có thể tiếp tục theo học đại học nếu có nguyện vọng và khả năng.

Ưu điểm của hệ “9 + cao đẳng” tại trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên:

• Được học tập trong môi trường đào tạo uy tín, chất lượng.
  • Được hỗ trợ miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP.
  • Được học chương trình THPT rút gọn (chỉ học 7 môn văn hóa)
  • Được tham dự kỳ thi THPT quốc gia nếu có nguyện vọng.
  • Được học Cao đẳng chính quy kể cả không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. (theo thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH)
  • Được sự quản lý, giám hộ của Giáo viên chủ nhiệm.
  • Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro cho người học.
  • Đa dạng ngành nghề lựa chọn.
  • Không học thêm. Trường học thân thiện. Học sinh đoàn kết. Không bạo lực học đường.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên:

• May thời trang
  • Hàn
  • Cắt gọt kim loại
  • Điện công nghiệp
  • Công nghệ ô tô
  • Tin học

Chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên như thế nào?

Chúng tôi có môi trường học tập và làm việc xanh – sạch – đẹp – khoa học –  an toàn, đảm bảo đủ tiêu chí 5S.

Trang bị nhà xưởng, máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo đủ điều kiện học tập và thực hành nghề.

Liên kiết với các doanh nghiệp cho sinh viên thực tập đúng vị trí việc làm.

Đội ngũ giáo viên trẻ, lành nghề luôn cập nhật kỹ năng mới để hướng dẫn cho sinh viên

Tốt nghiệp hệ “9 + cao đẳng” tại trường Cao đẳng Công Thương  Thái Nguyên, sinh viên có 3 hướng đi:

1. Đi làm.Nhà trường liên kết với trên 100 doanh nghiệp để tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu đi làm.
  2. Liên thông. Dành cho những sinh viên muốn tiếp tục theo học.
  3. Xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản